WEEKLY WiSE – Reviews –

พลังMediaจากWiSEดึงความเป็นไปได้ที่ซ่อนอยู่ออกมา

TOSTEM THAI CO., LTD.

OEM Sales Division General Manager

Tsuyoshi

Toge

เนื่องจากคนทั่วไปจะไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นผลิตภัณฑ์ของเราในรูปแบบที่เสร็จเรียบร้อยแล้วบ่อยนัก การPRส่วนมากจะเป็นแค่ทำผ่านเว็บไซต์หรืองานแสดงผลงานที่เราไปร่วมงาน ขณะที่บริษัทของเราที่กำลังคิดเรื่องการตลาดอยู่นั้น ทางWiSEก็ชักชวนให้เราลงโฆษณา กับทางนิตยสาร สิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจก็คือความถี่ในการเข้าถึงลูกค้าของนิตยสารรายสัปดาห์ ชื่อเสียงที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก รวมไปถึงเนื้อหาด้านธุรกิจที่หลากหลาย เราจึงคิดว่า “ถ้าจะลงโฆษณา ก็ต้องเป็นที่นี่แหละ!”และพอลงโฆษณาไปแล้วก็มีลูกค้าสอบถามเข้ามามากอย่างที่ไม่เคยคาดฝันมาก่อน ในจำนวนนั้นก็มีลูกค้าที่ตกลงทำสัญญาเป็นจำนวนไม่น้อย เราจึงคิดว่าจะเดินเคียงข้างกับWiSEต่อไปเพื่อให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไปอีก

WEEKLY WiSE

นิตยสารที่คนญี่ปุ่นเลือกอ่านมากที่สุด

จำนวนตีพิมพ์
32,000 เล่ม/สัปดาห์
จำนวนจุดแจก
8,000 แห่ง/สัปดาห์
จำนวนหน้า
92 หน้า/สัปดาห์(โดยเฉลี่ย)
จำนวนโฆษณา
350 ห้างร้าน / สัปดาห์
จำนวนตีพิมพ์
32,000 เล่ม/สัปดาห์
บริษัทญี่ปุ่นรายใหญ่ที่ลงโฆษณา
ประมาณ 35 บริษัท

พลังMediaจากWiSEดึงความเป็นไปได้ที่ซ่อนอยู่ออกมา

Noble Restaurant Co., Ltd.

Managing Director

Surawech

Telan

หลังจากเปิดให้บริการร้าน “MO-MO-PARADISE” สาขาแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อปี 2008 เราก็ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่สไตล์พรีเมี่ยมในชื่อว่า “NABEZO Premium” นับแต่นั้นมาเราจึงมีร้านชาบูชาบูและสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่นเปิดบริการให้ลูกค้าได้มาลิ้มรสความอร่อยแบบญี่ปุ่นได้ถึง 2 สไตล์ ในช่วงเปิดร้านแรกๆเราตั้งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักเป็นคนไทย แต่หลังจากนั้นเราก็เกิดความคิดว่าอยากจะให้ชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในไทยได้ลิ้มรสชาติแบบ ญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยเหมือนกัน และในตอนนั้นเองที่พนักงานชาวญี่ปุ่นของเราแนะนำให้ลองลงโฆษณากับ WiSE ดูเพราะเป็นนิตยสารที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักกันทุกคน นับตั้งแต่นั้นจนถึงตอนนี้เราก็วางใจลงโฆษณากับ WiSE มาโดยตลอด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ครั้ง WiSE ก็ยังคงรักษามาตรฐานในการโฆษณาอยู่เสมอ ทุกๆครั้งเราจะช่วยกันวางแผนรูปแบบในการโฆษณารวมถึงรูปแบบการถ่ายภาพ เพื่อสร้างกลยุทธ์ในการ PR ให้มีคุณภาพดี ช่วยดึงดูดใจลูกค้าให้เป็นที่สนใจมากขึ้น ในปัจจุบันเราเปิดสาขาในประเทศไทยมากว่า 19 สาขาแล้ว ทุกครั้งที่เราเปิดสาขาใหม่ก็จะได้ WiSE คอยช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่มาโดยตลอด นอกจากนี้การที่เราได้ลงรีวิวในคอลัมน์ “Restaurant Review” ก็ยิ่งทำให้เราเป็นที่รู้จักในหมู่ชาวญี่ปุ่นมากขึ้น นั่นเป็นเพราะ WiSE เป็นนิตยสารที่ชาวญี่ปุ่นในประเทศไทยให้ความสนใจมากที่สุด รวมถึงจำนวนตีพิมพ์ก็ถือเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย ความสัมพันธ์ระหว่าง WiSE กับเราตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเป็นเหมือนเพื่อนรู้ใจ ต่อจากนี้ก็อยากจะให้เราก้าวเดินไปด้วยกันแบบนี้ต่อไปอีกเรื่อยๆ

ประทับใจกับผลตอบรับการโฆษณาผ่าน WiSE

J VALUE CO., LTD.

President

HARUO

ENDO

ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อเปิดเมื่อมิถุนายนปี2018 จำหน่ายวัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพสูง นำเข้าจากญี่ปุ่นผ่านการขนส่งทางอากาศโดยสายการบิน Japan Airlines เช่น ผัก ผลไม้ ปลาสด รวมถึงเนื้อชั้นดีอย่างเนื้อวากิวอีกด้วย ปกติลูกค้าหลักของเราจะเป็นผู้ประกอบการขายส่ง ขายปลีก และร้านอาหารแต่บุคคลทั่วไปก็สามารถซื้อได้ตั้งแต่เวลา 11 โมงเป็นต้นไป ตลาดของเราคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงถึงมือท่านได้ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่น จึงทำให้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในวงกว้าง โดยการบอกปากต่อปากในช่วงเวลาสั้นๆ นอกจากลูกค้าทั่วไปจะเพิ่มขึ้นแล้ว ในปัจจุบันจำนวนลูกค้าผู้ประกอบการมีจำนวนกว่า 17,000 ราย ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น WiSE กลายเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเรา ก่อนจะเปิดให้บริการตลาดสดแห่งนี้การเริ่มทำธุรกิจใหม่นั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เราจึงไว้ใจให้ WiSE ที่มีประสบการณ์ในการโปรโมทร้านอาหารในกรุงเทพฯมาเป็นเวลานาน ช่วยสำรวจตลาดให้ จึงเริ่มต้นความเป็นพันธมิตรกันตั้งแต่ตอนนั้น หลังจากโปรโมตร้านผ่านทางโฆษณากับ WiSE ตลาดสดของเรามีลูกค้ามาเยอะกว่าที่คาดการณ์ไว้ และกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างรวดเร็ว WiSE จึงกลายเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่น่าเชื่อถืออย่างแท้จริง ต่อจากนี้ไปก็ขอฝากร้านของเราด้วยครับ

ตลอด 8 ปี WiSE เป็นอันดับ 1 ที่พาลูกค้าชาวญี่ปุ่นมาให้

BASILICO従業員の皆様

BASILICO PIZZERIA

Owner

SANICHA

LAOWIWATWONG

บาซิลิโกพิซเซอเรียเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2004 ด้วยอาหารรสชาติดี เชฟผู้มากประสบการณ์ และพิซซ่าที่อบจากเตาถ่าน ทำให้เราได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าเสมอมา ด้วยการสนับสนุนจากลูกค้าทำให้เราเติบโตขึ้นจนมีสาขาในกรุงเทพฯ และนนทบุรีรวมกันถึง 3 สาขา เราได้มีโอกาสรู้จักนิตยสาร WiSE เมื่อประมาณปี 2011 ตอนนั้นร้านเรามีลูกค้าชาวญี่ปุ่นมาใช้บริการอยู่บ้าง แต่เราก็ยังไม่รู้ว่าคนญี่ปุ่นหาข้อมูลร้านอาหารจากหนังสือเล่มไหน เราจึงลองถามเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่รู้เรื่องกรุงเทพฯเป็นอย่างดี และก็ได้รู้จักชื่อของนิตยสาร WiSE ในที่สุด ช่วงแรกๆที่เริ่มลงโฆษณากับ WiSE ก็รู้สึกตื่นเต้นกับฟีดแบ็คที่ได้รับเป็นอย่างมาก เดิมทีร้านเรามีลูกค้าคนญี่ปุ่นอยู่บ้างแล้ว แต่หลังจากลงโฆษณาไปลูกค้าชาวญี่ปุ่นก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นอีก แถมฝ่ายขายของ WiSE ก็ยังดูแลเราเป็นอย่างดีทำให้เรารู้สึกขอบคุณมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะตอนที่เรามีโปรโมชั่นอะไรใหม่ๆ ทาง WiSE ก็ช่วยสนับสนุนเผยแพร่ข่าวให้อยู่เสมอ จากนี้ไปก็ตั้งใจว่าจะลงโฆษณากับ WiSE ไปเรื่อยๆให้นานที่สุดเพราะเราเข้าใจดีว่าชาวญี่ปุ่นที่มาทำงาน ในกรุงเทพฯมีการหมุนเวียนเปลี่ยนคนทุกปี จะหยุดการโฆษณาร้านไม่ได้เลย จึงตั้งใจว่าจะใช้ WiSE เป็นสื่อกลาง ประชาสัมพันธ์อาหารชั้นดีที่เราภูมิใจ เพื่อให้คนญี่ปุ่นที่เพิ่งมาเมืองไทยได้รู้จัก

この記事をSNSでシェア!

一番上へ戻る